Xem trước Big East Tourney

Giải đấu Big East năm nay là duy nhất vì có rất nhiều sự bổ sung mới cho đại hội mùa giải này. Big East luôn có nhiều đội ngũ tài năng, nhưng những người mới đến bao gồm Louisville, Cincinnati và Marquette khiến đây gần như là một hội nghị siêu hạng. Khi những người mới đến gặp nhau trên sân bóng vào mùa thu năm ngoái, đó là một chuyện, nhưng cuộc họp rõ ràng đã bùng nổ để gây ấn tượng trên mặt gỗ cứng. Và tháng 3 là thời điểm để bước lên và gây ấn tượng!

Đội cần đánh bại vẫn là Connecticut hùng mạnh. Jim Calhoun có chiến thắng mạnh mẽ dưới lớp kính trước Rudy Gay 6-9, học sinh 6-10 Josh Boone và 6-11 Hilton Armstrong. Thêm vào các tiền bối Rashad Anderson và Denham Brown, và hậu vệ trung tâm Marcus Williams, và UConn có một đội hình sâu và năng nổ. UConn dẫn đầu Big East về lượt rebounds và block, với hơn 9 cho mỗi cuộc thi. Và họ đã lập kỷ lục hội nghị gần đây với 19 khối trong một trò chơi!

Hãy nhớ rằng UConn có thể đánh bại các đội theo nhiều cách khác nhau – chạy giải lao (81 ppg), hoặc chơi trò chơi nửa điểm, bài thấp. Huskies có một chiến thắng ấn tượng 8-2 thẳng lên, 7-3 chống lại dàn trải trên đường. Điều này rất quan trọng vì giải đấu Big East sẽ diễn ra tại Madison Square Garden trong tuần này. UConn cũng được thử nghiệm thực chiến, đã đánh bại LSU, Arizona, Gonzaga, Georgetown, Syracuse, Louisville và Pitt.

Một đội hy vọng sẽ cung cấp cho UConn một lần chạy là Pitt. Panthers chơi phòng ngự chắc chắn và có người bảo vệ điểm kỳ cựu Carl Krauser và một tiền tuyến khổng lồ của riêng họ phía sau Aaron Grey cao 7 foot và Levon Kendall 6-9. Gray dẫn đầu Big East về số lần bật lại.  em gái đặng văn lâm  Họ đã gây ấn tượng với tôi rất nhiều khi để thua chỉ 4 điểm, 80-76, tại UConn (bao gồm một con chó +9). Tuy nhiên, họ lại sa sút phong độ khi để thua 3 trong 4 trận cuối cùng. Thứ Sáu tuần trước, họ thua Seton Hall 65-61 trên sân nhà với tỷ số 11 điểm, qua đó chấm dứt chuỗi 16 trận toàn thắng trên sân nhà của họ. Sự sa sút cuối mùa của Pitt khiến Panthers rơi xuống vị trí hạt giống số 6 ở giải Big East. Và họ đã chắc suất ở vị trí thứ 4 nhưng cũng để thua đối thủ West Virginia vào tuần trước.

Đội thú vị nhất là Villanova, một đội yếu hơn giành chiến thắng bằng cách đẩy bóng lên sân sau bộ ba bảo vệ điện gồm Randy Foye, đàn anh Allan Ray và đàn em Mike Nardi. Chiến thắng ấn tượng nhất của Villanova trong năm nay là trên sân nhà trước UConn (khi đó đang xếp hạng 1), khi Wildcats tấn công từ phía sau để giành chiến thắng 69-64. Nhưng Huskies đã trả thù được một số trong trận tái đấu 10 ngày trước. Villanova dẫn đầu Big East về khả năng bắn ba điểm, nhưng đừng bỏ qua thực tế là họ cũng chơi phòng ngự chắc chắn, chỉ cho phép 63 ppg.

Cú sút xa có cơ hội gây bất ngờ tốt nhất có thể là West Virginia. Các vận động viên leo núi có thể lùi lại và đóng đinh ba con trỏ không thể cản phá từ cú đấm có một không hai vào Kevin Pittsnogle cao 7 foot và người bảo vệ Mike Gansey. Những người leo núi cũng có trung bình gần 10 lần đánh cắp mỗi trận. Tuy nhiên, kể từ sau chiến thắng đó tại UCLA, West Virginia có tỷ số kém ấn tượng hơn 6-6 ngay lập tức và 4-8 so với tỷ lệ chênh lệch, trong đó có chuỗi 3 trận thua. Niềm an ủi duy nhất là quay lại và nhìn lại 13 trận gần đây nhất của họ: Trận nào cũng đã cận kề! Trong trận đấu đó, chiến thắng lớn nhất của họ là 8 điểm và thua đậm nhất là 7. Hãy mong đợi điều bất ngờ khi trận đấu của giải đấu tháng 3 đang diễn ra, nhưng một điều bạn sẽ thấy rất nhiều là một số bóng rổ tuyệt vời, đặc biệt là ở Big East. Chúc may mắn, như mọi khi … Al McMordie.