Liệu pháp Craniosacral mang lại lợi ích cho người chơi bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestExpert Tác giả Mary Hardin
Cuối cùng người ta cũng chú ý đến vấn đề chấn động trong thể thao – đặc biệt là bóng đá.

Nhận thức đó đang được ghi nhận là đã giúp giảm số lượng các vụ chấn động được báo cáo trong mùa giải trước ở NFL. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn phải vật lộn với việc tìm cách hồi phục sau chấn động và các chấn thương khác một cách hiệu quả để có thể nhanh chóng trở lại sân trong sự nghiệp cạnh tranh của bóng đá chuyên nghiệp.

Craniosacral là một liệu pháp chạm nhẹ giúp cơ thể chữa lành nhẹ nhàng và đẩy lùi chấn thương từ trong ra ngoài, giúp giảm viêm và tăng tính di động của mô. Nhận tác phẩm craniosacral giúp người chơi phục hồi nhanh hơn và quay lại trò chơi sớm hơn.

Ricky Williams, một vận động viên chạy bộ chuyên bảng xếp hạng premier league nghiệp, người gần đây đã nghỉ hưu tại Baltimore Ravens sau hơn một thập kỷ cho biết: “Những gì tôi tìm thấy với craniosacral là nó gần như hoàn toàn phù hợp cho các vận động viên. Kể từ khi nghỉ hưu, Williams đã tạo ra #ProjectLimitless để tăng cường khả năng chữa bệnh và ý thức giữa các vận động viên và thế giới.

“Khi tôi đang chơi, tôi nhận thấy rằng mọi thứ về trò chơi trở nên dễ dàng hơn và khi tôi nghĩ về nó, tôi nhận ra nó có liên quan gì đó đến công việc craniosacral mà tôi đang làm.”

Williams phát hiện ra tác dụng của craniosacral sau khi bị gãy tay và rách gân Achilles khi chơi cho Toronto Argonauts vào năm 2006. Anh ấy rất ấn tượng về cảm giác tốt của mình sau khi tham gia các buổi craniosacral như một phần của quá trình hồi phục của mình nên anh ấy quyết định tham gia lớp học và trở thành một huấn luyện viên. chuyên gia trị liệu craniosacral đang nghiên cứu tại Viện Upledger và tại Viện Milne.

Hệ thống craniosacral tồn tại trong mỗi con người và động vật có não và cột sống. Theo Tiến sĩ John Upledger, người sáng lập ngày nay của Liệu pháp Craniosacral, hệ thống sọ kéo dài từ xương sọ, mặt và miệng (sọ) thông qua một mạng lưới thủy lực và màng chất lỏng đến phần dưới của cột sống ( xương mông). Bởi vì hệ thống craniosacral bao quanh và bảo vệ não và tủy sống, những hạn chế trong màng của nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các khía cạnh hoạt động của hệ thần kinh trung ương, từ chức năng vận động đến cảm xúc.

Cân bằng chất lỏng và giải phóng các hạn chế trong mô là đặc biệt quan trọng sau một chấn động và giúp cải thiện sự tập trung và cân bằng và giảm đau đầu, chóng mặt, trầm cảm, lú lẫn, mất ngủ và thay đổi tâm trạng.

Lợi ích của Liệu pháp Craniosacral là nó hoạt động với toàn bộ cơ thể, giúp tất cả các vết thương lành nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Williams nói: “Bản chất của bóng đá là bạn tập luyện rất chăm chỉ và có những chấn thương. Bởi vì mùa giải quá dài, không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và bạn đang đè lên từng lớp chấn thương”. “Vì vậy, đặc biệt là rất nhiều công việc không mệt mỏi mà chúng tôi làm trong khoa sọ não thực sự giúp loại bỏ nhiều năm chấn thương trên cơ thể tôi và mang lại cho cơ thể tôi tự do hơn. Công việc chụp sọ não chắc chắn đã góp phần kéo dài tuổi thọ sự nghiệp của tôi.”

Tuy nhiên, công việc craniosacral không được biết đến rộng rãi trong cộng đồng thể thao.

“Quan điểm của tôi là chúng ta dành sáu tháng để tàn phá cơ thể rất mạnh mẽ vì vậy tôi đã đưa ra quan điểm rằng tôi muốn dành cả mùa giải để chăm sóc cơ thể của mình thật mạnh mẽ”, Williams giải thích. “Và khi làm điều đó, tôi thấy mình không bị ‘già đi’ trong bóng đá và cơ thể của tôi vẫn dẻo dai và tươi trẻ.”

Nhưng liệu pháp Craniosacral không chỉ dành cho các cầu thủ bóng đá. Ai cũng có thể hưởng lợi từ công việc nhẹ nhàng này. Nó đặc biệt hữu ích cho những người bị đau đầu, đau nửa đầu, đau khớp, lo lắng và các vấn đề về giấc ngủ.

Williams nói: “Một khi ai đó trải qua một buổi học craniosacral, sẽ rất khó để không muốn quay lại và nhận thêm công việc. “Đối với nhiều người khi họ được tiêm craniosacral, đó là lần đầu tiên có người giúp họ lắng nghe cơ thể của họ – các khớp, các cơ quan của chúng ta kêu gào để được chú ý, được nuôi dưỡng và chúng tôi không làm điều đó cho chính mình. Vì vậy, thật tuyệt khi bạn tìm được một nhà trị liệu tận tình – với bất kỳ hình thức nào – giúp bạn lắng nghe cơ thể mình và tạo ra sự giao cảm giữa bạn và cơ thể. “